Hướng dẫn sửa chữa tivi Samsung tại nhà

Nếu như bạn đang cần tìm hiểu, tham khảo cách tự sửa chữa tivi Samsung khi gặp một số lỗi cơ bản để tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm bảo hành tivi Samsung tại Hà Nội không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị, phụ kiện Samsung chính hãng, giá rẻ mà còn có đội ngũ nhân viên sửa chữa tivi Samsung rất thạo việc, luôn sẵn sàng được phục vụ, khách hàng hãy liên hệ 0902 856 866 đẻ được hỗ trợ ngay.

1./ Các lỗi thường gặp ở tivi Samsung 

Điểm sáng, điểm chết trên màn hình tivi.

Trên màn hình tivi nhà bạn bỗng nhiên xuất hiện những chấm đen nhỏ trên màn hình ngay cả khi bạn thay đổi độ sáng cũng không làm biến mất những chấm đen đó. Nguyên nhân có thể do trong quá trình sử dụng tivi nhà bạn bị va đập, sử dụng một thời gian dài (lỗi này rất ít) hoặc cũng có thể đến từ nhà sản xuất nếu bạn mới mua tivi. Cách sửa chữa tivi Samsung khi gặp tình trạng này: 

 

  • Sử dụng một chiếc khăn mềm lau nhẹ vào điểm chết đó để chúng ta có thể xác nhận đó là vết bẩn hay điểm chết thật sự

Tivi không hiển thị phụ đề.

Khi tivi đọc được file phim từ USB nhưng có lúc không thấy phụ đề và phụ đề bị sai phông chữ. Đối với lỗi này cách khắc phục khá đơn giản, các bạn chỉ cần:

  • Kiểm tra phụ đề khi hiển thị có đuôi file mà tivi hỗ trợ là .srt và .sub.
  • File này đã nằm chung thư mục với file video và tên của file phim, phụ đề phải giống nhau.
  • Kiểm tra phông chữ, tivi chỉ hỗ trợ phông chữ Unicode, bạn cần ddieuf chỉnh lại font chữ của phụ đề để tivi có thể đọc được

Không gõ được số trên bàn phím tivi. 

Khi gõ số trên ứng dụng Web Browser thì nó không ra số mà chỉ ra những ký tự dấu sắc, dấu huyền. Đối với lỗ này ở tivi Samsung bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Ấn nút Menu trên remote.

Bước 2: Chọn mục Hệ thống > Trình quản lý thiết bị. Trong mục Trình quản lý thiết bị, bạn chọn mục Cài đặt bàn phím, rồi chọn Tùy chọn bàn phím, sau đó chọn Ngôn ngữ bàn phím.

Bước 3: Trong mục ngôn ngữ bàn phím bạn hãy chọn English, loại bàn phím là US International > Nhấn OK để hoàn tất.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn cách sửa chữa tivi Samsung tại nhà. Với những cách trên sẽ giúp bạn “bỏ túi” được kha khá chi phí. Nhưng bạn hãy là người hiểu rõ tình trạng tivi nhà mình. Còn nếu không hãy lựa chọn “thông thái” nhất.